vị trí của bạn:Khuyến nghị bóng đá thứ tự thực tế ngày hôm nay > Hợp tác và trao đổi > Hai nữ tiếp viên Việt Nam bị bắt giữ tại Hàn Quốc vì vận chuyển 'chất cấm'

Hợp tác và trao đổi
Hai nữ tiếp viên Việt Nam bị bắt giữ tại Hàn Quốc vì vận chuyển 'chất cấm'
ngày phát hành:2023-09-17 12:24    Số lần nhấp:160
Đài MBC đưa tin về vụ việc hai nữ tiếp viên hàng không Việt Nam bị bắt.

Cũng trên tờ MBC cho biết, hai nữ tiếp viên bị sở cảnh sát thành phố Incheon, phía tây thủ đô Seoul (Hàn Quốc) bắt giữ nằm trong số bốn thành viên phi hành đoàn của một hãng hàng không Việt Nam vì nghi vấn buôn lậu tinh dầu cần sa.

Đối với các thành viên phi hành đoàn của các hãng hàng không nước ngoài, nhân viên an ninh Hàn Quốc vẫn thường kiểm tra hành lý bao gồm quá trình kiểm tra bằng máy quét tia X của các thành viên phi hành đoàn tương đối đơn giản hơn so với những hành khách thông thường. Việc bắt giữ hai nữ tiếp viên thuộc phi hành đoàn của hãng hàng không Việt Nam được sở cảnh sát Incheon tiến hành sau khi nhận được tin từ cơ quan tình báo của nước này, đài MBC cho hay.

Hai nữ tiếp viên Việt Nam bị bắt giữ tại Hàn Quốc vì vận chuyển 'chất cấm' Hình ảnh trong bản tin của đài MBC. Ảnh: MBCNEWS

Điều tra cho hay, hai nữ tiếp viên khoảng 20 tuổi bị nghi ngờ giấu cần sa dạng lỏng (tinh dầu cần sa) có giá trị lên tới 300 triệu won (hơn 5,4 tỉ đồng) trong các hộp đựng mỹ phẩm và mang vào Hàn Quốc từ tháng 4-2023.

Khai báo với cơ quan chức năng địa phương, hai nữ tiếp viên trên khai nhận họ đã chuyển hàng hộ từ Việt Nam sang Hàn Quốc với tiền công khoảng 68.000 won đến 150.000 won (từ khoảng 1,2 triệu đến 2,Hợp tác và trao đổi7 triệu đồng) cho mỗi lần chuyển hàng. Theo MBC, số tiền này tương ứng với khoảng 10% tiền lương hàng tháng của các nhân viên, tuy nhiên họ hoàn toàn không biết trong đó là cần sa, các nữ tiếp viên cho hay.

Được biết, ngoài 2 nữ tiếp viên hàng không bị bắt, còn có 2 nữ tiếp viên hàng không khác cũng bị tình nghi đã vận chuyển ma túy. Tuy nhiên hai người này đã không nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời gian gần đây.

“Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, chúng tôi đã tăng cường việc kiểm tra hành lý của các thành viên phi hành đoàn đối với các hãng hàng không Việt Nam. " Cảnh sát Hàn Quốc cho hay.

Ngoài ra, phía cảnh sát Incheon cũng nhận định việc các tiếp viên hàng không Việt Nam nhận vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Hàn Quốc để kiếm thêm thu nhập đã có từ lâu.

QT (SHTT)Powered by Khuyến nghị bóng đá thứ tự thực tế ngày hôm nay @2013-2022 RSS地图 HTML地图